Tin tức Chuyên viên

Tuyển sinh lớp học chứng chỉ quản lý nhà nước năm 2023

Chứng chỉ quản lý nhà nước là một trong những yêu cầu và là điều kiện bắt buộc đối với cán bộ, công chức, viên chức đang làm việc trong lĩnh vực quản lý nhà nước. Chứng chỉ này có quy định gì và các lớp khai giảng như thế nào, bài viết dưới đây sẽ cung cấp tất cả những thông tin bạn tìm hiểu:

Chứng chỉ quản lý nhà nước là gì?

Chứng chỉ quản lý nhà nước là văn bằng chứng nhận một cá nhân đã hoàn tất thành công một khóa học bồi dưỡng kiến thức về quản lý nhà nước do cơ quan có thẩm quyền cấp và có giá trị pháp lý lâu dài.

Quy định về chứng chỉ quản lý nhà nước

Theo điểm 3, điểm 5 điều 17 chương III Nghị định 101/2017/NĐ-CP ngày 01 tháng 09 năm 2017 quy định về đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức,bao gồm:

+ Chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch công chức;

+ Chương trình, tài liệu bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý.(Chi tiết điểm 3, điểm 5 điều 17 Nghị định 101/2017/NĐ-CP)

Như vậy chứng chỉ quản lý hành chính nhà nước bao gồm:

+ Chứng chỉ ngạch cán sự, chứng chỉ chuyên viên, chứng chỉ chuyên viên chính, chứng chỉ chuyên viên cao cấp;

+ Chứng chỉ lãnh đạo, quản lý cấp phòng; cấp sở; cấp vụ và cấp Thứ trưởng.

Quản lý nhà nước là một nội dung bồi dưỡng quan trọng, do đó học chứng chỉ quản lý hành chính nhà nước cần phải thực hiện theo đúng những quy định sau:

+ Đào tạo, bồi dưỡng phải căn cứ vào tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý; vị trí việc làm; gắn với công tác sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, phù hợp với kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng và nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, đơn vị;

+ Thực hiện phân công, phân cấp trong tổ chức bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý;

+ Đề cao ý thức tự học và việc lựa chọn chương trình bồi dưỡng theo yêu cầu vị trí việc làm của cán bộ, công chức, viên chức; bảo đảm công khai, minh bạch, hiệu quả.

quy định về chứng chỉ chuyên viên
Những quy định về chứng chỉ quản lý nhà nước

Lợi ích của chứng chỉ quản lý nhà nước

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đối với công chức, viên chức là cần thiết và phải tăng cường nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, cụ thể học chứng chỉ quản lý nhà nước nhằm:

+ Trang bị kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ trong hoạt động công vụ của cán bộ, công chức và hoạt động nghề nghiệp của viên chức, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức chuyên nghiệp, có phẩm chất đạo đức tốt, có bản lĩnh chính trị và năng lực.

+ Chứng chỉ quản lý nhà nước là một trong những điều kiện bắt buộc để cán bộ, công chức, viên chức được đăng ký dự thi nâng ngạch/ xét bổ nhiệm vào ngạch.

+ Chứng chỉ còn là điều kiện để được học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch cao hơn liền kề.

lớp học chuyên viên
Học chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên

Tuyển sinh lớp quản lý nhà nước năm 2023

+ Căn cứ Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức;

+ Căn cứ Quyết định số 2640/QĐ-BNV; 2641/QĐ-BNV năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về ban hành chương trình Bồi dưỡng ngạch chuyên viên và tương đương; chuyên viên chính và tương đương;

+ Thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/09/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức.

Thông báo tuyển sinh lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên và tương đương – Chuyên viên chính và tương đương – Lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương năm 2023:

1. Đối tượng

+ Lớp chuyên viên: Cán bộ, công chức, viên chức ngạch chuyên viên và tương đương chưa có chứng chỉ chuyên viên; công chức ngạch cán sự và tương đương, có nhu cầu thi nâng ngạch và các đối tượng khác theo quy định của pháp luật có nhu cầu

+ Lớp chuyên viên chính: Cán bộ, công chức, viên chức chuẩn bị thi nâng ngạch/ Bổ nhiệm ngạch chuyên viên chính; các cá nhân có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

+ Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng: Trưởng, Phó phòng và tương đước, cán bộ dự nguồn tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

2. Học phí

Học phí lớp chứng chỉ quản lý nhà nước theo đúng quy định của trường, không phát sinh thêm chi phí. Yêu cầu học viên tham gia khoá học hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, học phí và tham gia học theo đúng thời gian và chường trình đã được quy định.

3. Thời gian

+ Thời gian tổ chức: Học ngoài giờ hành chính.

+ Hình thức học: Hình thức học đa dạng, học từ xa, học online phù hợp với mọi đối tượng học viên.

4. Hồ sơ

+ 01 Phiếu đăng ký( theo mẫu)

+ Lý lịch trích ngang ( Theo mẫu)

+ 01 Chứng minh thư/ căn cước công dân ( photo công chứng)

+ 02 ảnh 3*4

+ Chứng chỉ chuyên viên photo công chứng( đối với lớp chuyên viên chính)

5. Cách thức đăng ký

Đăng ký học quản lý nhà nước theo 2 hình thức sau:

+ Hình thức 1: Đăng ký theo link hoặc qua đường thư tín

Đăng ký online theo link mẫu: Đăng ký học lớp chuyên viên

hoặc gửi hồ sơ đăng ký ( bản scan) qua địa chỉ e-mail: thienky.edu@gmail.com.

+ Hình thức 2: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại: Phòng đào tạo tầng 3, số 11b, ngõ 1 phố Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin về chứng chỉ quản lý nhà nước đầy đủ và chi tiết nhất. Học lớp quản lý nhà nước không khó tuy nhiên cần được tư vấn để học lớp phù hợp nhất với mỗi trường hợp học viên do đó nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn hãy comment xuống phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

Công ty Cổ phần giáo dục Thiên Kỳ

Phòng tuyển sinh
Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301, Số 11B ngõ 1 Phố Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội.
Phone: 0969 328 797
Mail: thienky.edu@gmail.com
5/5 - (1 bình chọn)
No comments yet! You be the first to comment.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797