Tin tức Nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ nghiệp vụ bậc 1, bậc 2 là gì? Khác nhau thế nào?

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì? Chứng chỉ sư phạm bậc 2 là gì? Chứng chỉ bậc 1 và bậc 2 khác nhau như thế nào? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều học viên khi tìm hiểu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Giáo dục Thiên Kỳ sẽ cùng tìm hiểu và đưa ra thông tin giải đáp thắc mắc cho học viên trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là gì?

Nghiệp vụ sư phạm bậc 1 là chương trình đào tạo dành cho những người muốn trở thành giáo viên dạy các trường cấp 1, cấp 2, nhưng chưa qua đào tạo chuyên ngành sư phạm.

Vậy, chứng chỉ sư phạm bậc 1 là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giáo viên dạy các trường cấp 1, cấp 2.

Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 được căn cứ theo Quyết định số 1672/TH-DN ngày 28/8/1992 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bậc 1
Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1

Xem thêm: Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là gì?

Nghiệp vụ sư phạm bậc 2 là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giành cho những người có mong muốn trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp.

Chứng chỉ sư phạm bậc 2 là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khóa học đào tạo nghiệp vụ sư phạm dành cho những người không được đào tạo chuyên ngành sư phạm và muốn trở thành giảng viên tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học.

Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 2 được căn cứ theo quyết định số 2988/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/1993 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho giáo viên Dạy nghề và trung cấp chuyên nghiệp.

Xem thêm:Các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau của chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 đó chính là:

+ Chứng chỉ sư phạm bậc 1 dành cho giáo viên cấp 1,2,3

+ Chứng chỉ sư phạm bậc 2 dành cho giảng viên giảng dạy tại các trường dạy nghề, trung cấp, cao đẳng, đại học.

Nhưng đến năm 2013, sau khi Bộ giáo dục và đào tạo ban hành thông tư số 10/2013/TT-BGDĐT: Ban hành chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên trung cấp chuyên nghiêp. Đây là chương trình bao gồm cả hai chương trình nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2.

Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm TCCN là chứng chỉ thay thế cho chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2. Chính vì thế, hiện nay chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2 sẽ không còn giá trị sử dụng.

Hiện nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã ban hành khung chương trình nghiệp vụ sư phạm các cấp bậc đào tạo phù hợp với từng nhu cầu giảng dạy của học viên. Chương trình nghiệp vụ sư phạm hiện nay gồm có:

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giáo viên tiểu học;

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giáo viên THCS, THPT;

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm TCCN;

+ Chương trình nghiệp vụ sư phạm giảng viên cao đẳng, đại học.

Để đáp ứng nhu cầu học tập của học viên, Giáo dục Thiên Kỳ phối hợp với các đơn vị đào tạo hàng đầu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để tuyển sinh, tổ chức các lớp. Các lớp nghiệp vụ sư phạm chúng tôi tổ chức khai giảng liên tục, có các lớp online, offline phù hợp với nhu cầu của học viên.

chứng chỉ sư phạm bậc 2
Chứng chỉ thay thế nghiệp vụ sư phạm bậc 1 và bậc 2

Bài viết trên đây, Giáo dục Thiên Kỳ đã cùng tìm hiểu và cung cấp thông tin về chương trình chứng chỉ sư phạm bậc 1 và bậc 2, hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ phù hợp với nhu cầu tìm hiểu của các bạn.

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Websitethienky.edu.vn

Emailthienky.edu@gmail.com

PageCông ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

 

5/5 - (1 bình chọn)
nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797