Tin tức Nghiệp vụ sư phạm

Khoá học bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học 2021

Khoá học bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học là khoá học được tổ chức để trao đổi kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ và kỹ năng giảng dạy sư phạm y học. Vậy chương trình học của chứng chỉ sư phạm y học như thế nào? Giáo dục Thiên Kỳ sẽ cùng tìm hiểu với bạn thông tin chương trình trong bài viết dưới đây.

Chứng chỉ sư phạm y học là gì?

Chứng chỉ sư phạm y học hay còn gọi là chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học là văn bằng chứng minh cá nhân đã hoàn thành khoá học bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm y học dành cho những người đang làm ngành y nhưng không học sư phạm muốn đi giảng dạy liên quan đến ngành y tại các trường, các trung tâm, đơn vị.

Học chứng chỉ sư phạm y học để làm gì?

+ Để nâng cao kiến thức chuyên môn và phương pháp tổ chức giảng dạy;

+ Điều kiện bắt buộc để xin giảng dạy tại các trường, trung tâm, đơn vị.

Ai cần học chứng chỉ sư phạm y học cơ bản?

+ Cá nhân có bằng tốt nghiệp Đại học trở lên;

+ Cán bộ đang công tác tại các cơ sở đào tạo thuộc khối ngành Khoa học sức khỏe, Cán bộ đang công tác tại cơ sở y tế.

chứng chỉ phương pháp sư phạm y học
Lớp học nghiệp vụ sư phạm y học

Xem thêm: Chứng chỉ dạy nghề lái xe

Khoá học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học

Nghiệp vụ sư phạm y học là chứng chỉ cần thiết dành cho những cá nhân có chuyên môn về y khoa, muốn giảng dạy tại trường các trường hoặc các đơn vị làm ngành y nhưng chưa được đào tạo chính quy về sư phạm. Với khoá học nghiệp vụ sư phạm y học ngắn hạn, bạn có đủ điều kiện để có thể đứng lớp giảng dạy.

Khoá học nghiệp vụ sư phạm y học là khoá học đào tạo phương pháp, kỹ năng giảng dạy về phương pháp y học cho những cá nhân chưa học về sư phạm. Khoá học này yêu cầu học viên tham gia cần có kỹ năng, chuyên môn về y học trước khi tham gia khoá học. Hoàn thành khoá học học viên nhận được chứng chỉ phương pháp sư phạm y học để đứng lớp.

Tham gia khoá học mang lại cho học viên không chỉ là kiến thức mà còn là các kỹ năng và thái độ đúng đắn với nghề giảng dạy y học:

  • Về kiến thức

+ Nâng cao về kiến thức chuyên môn, kiến thức ngành, kiến thức tổng hợp về ngành y để làm tiền đề cho quá trình giảng dạy sau này;

+ Biết thêm các kiến thức đại cương cơ bản, kiến thức về xã hội góp phần tăng kiến thức cho quá trình học tập và giảng dạy;

+ Nắm bắt được kiến thức về phương pháp giảng dạy.

  • Về kỹ năng

+ Nâng cao kỹ năng giảng dạy, kỹ năng đứng lớp và tổ chức lớp.

+ Phát triển các kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như giao tiếp, thuyết trình, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện, lập luận, giải quyết vấn đề.

+ Có khả năng tự nghiên cứu, làm việc độc lập, biết phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến chuyên môn và đúc kết kinh nghiệm để hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.

  • Về thái độ

+ Có ý thức cộng đồng, thực hiện tốt trách nhiệm công dân, có đạo đức nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật, chấp hành nội quy cơ quan.

+ Yêu nghề, nhiệt tình, cầu tiến, tích cực học tập,nâng cao trình độ; sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ đồng nghiệp; tự tin, bản lĩnh, khẳng định năng lực.

Thời gian và hình thức học chứng chỉ sư phạm y học 2021

Các khoá học chứng chỉ sư phạm y học đào tạo ngắn hạn, mang lại những kiến thức phương pháp giảng dạy cho những cá nhân đã có kiến thức chuyên môn về ngành y. Thường khoá học được diễn ra trong thời gian 1.5-2 tháng. Kết thúc khoá đào tạo học viên nhận được chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm y học.

Hiện nay, chương trình học chứng chỉ sư phạm y học thường được tổ chức các lớp học trực tiếp tại các trường đào tạo.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học
Sư phạm y học 2021

Xem thêm: Các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Học chứng chỉ sư phạm y học ở đâu?

Dựa trên nhu cầu học rất lớn từ các cán bộ làm về ngành y tế đối với các lớp sư phạm y học, các trường Đại học liên quan đến ngành y có tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ sư phạm về y học. Sau khi khảo sát và thống kê, chúng tôi đưa ra một số trường top đầu trong việc đào tạo về chứng chỉ sư phạm y học.

Trường đào tạo các lớp nghiệp vụ sư phạm y học 2021 các bạn có thể tìm hiểu và đăng ký học đó là:

+ Trường đại học Y Hà Nội

Trường được thành lập từ đầu năm 1962, là trường đào tạo hàng đầu trong ngành y tế tại Việt Nam. Trường là cái nôi của những người sáng lập ra các chuyên ngành y học hiện đại Việt Nam từ y học lâm sàng, y học cơ sở cho đến y học dự phòng trong dân y cũng như trong quân y. Nhiều giáo sư, cán bộ của nhà trường đã có đóng góp quan trọng xây dựng nền y học nước nhà, làm rạng rỡ nền y học Việt Nam trên thế giới. Với đội ngũ giảng viên giảng dạy hàng đầu, có chuyên môn và nhiều năm kinh nghiệm.

+ Trường Đại học Y tế công cộng

Trường Đại học Y tế công cộng được thành lập từ năm 1976 tiền thân là Trường Cán bộ Quản lý Y tế. Trường ĐHYTCC là một trong hai trung tâm quốc gia về giáo dục thường xuyên cho cán bộ quản lý y tế trên toàn quốc. Hiện nay, Nhà trường đang triển khai 17 chương trình đào tạo từ đại học đến sau đại học: 10 chương trình đào tạo cử nhân, 3 chương trình đào tạo thạc sĩ, 2 chương trình đào tạo Tiến sĩ, 1 chương trình đào tạo chuyên khoa cấp I và 1 chương trình đào tạo chuyên khoa cấp II. Trường với đội ngũ giảng viên lớn mạnh hàng đầu, có nhiều năm kinh nghiệm về việc đào tạo và giảng dạy.

Trên đây chúng tôi đã mang đến cho các bạn thông tin về chương trình học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm y học, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho việc tìm hiểu của các bạn. Giáo dục Thiên Kỳ đang tuyển sinh các lớp về nghiệp vụ sư phạm, nếu bạn đang cần thông tin các lớp này có thể để lại thông tin đăng ký hoặc liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Websitethienky.edu.vn

Emailthienky.edu@gmail.com

PageCông ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

Rate this post
nhà cái kubet
error: Content is protected !!
Chat Zalo
0969.328.797