Nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Khoá học online chứng chỉ văn thư lưu trữ đang được tìm hiểu và có nhu cầu rất lớn của học viên, nhưng để hiểu rõ về điều kiện học, chương trình học thì không phải ai cũng nắm được. Vì vậy thông qua bài viết dưới đây Giáo dục Thiên Kỳ  mong muốn cung cấp những thông tin cần thiết để quý anh chị học viên có thể hiểu rõ hơn về chương học chứng chứng nghiệp vụ văn thư lưu trữ này.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ là gì?

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ là văn bằng được cấp cho những học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ. Dùng để đánh giá năng lực và kiến thức liên quan đến lĩnh vực văn thư như soạn thảo, ký kết văn bản, quản lý và bảo quản văn bản, tài liệu đúng quy định của pháp luật.

Học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ để làm gì?

Công tác văn thư lữu trữ là một trong những hoạt động quan trọng và thiết yếu của các cơ quan, doanh nghiệp, có thể thấy hoạt động công tác văn thư lưu trữ chủ yếu đó là:

 • Công tác văn thư bao gồm các công việc về soạn thảo, ban hành văn bản; quản lý văn bản và tài liệu khác hình thành trong quá trình hoạt động của cơ quan, tổ chức; lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào Lưu trữ cơ quan; quản lý và sử dụng con dấu trong công tác văn thư.
 •  Công tác lưu trữ bao gồm các công việc về thu thập, chỉnh lý, xác định giá trị, bảo quản, thống kê và sử dụng tài liệu lưu trữ hình thành trong quá trình hoạt động của các cơ quan, tổ chức (nêu rõ tên cơ quan, tổ chức).

Do đó nếu người phụ trách mảng văn thư, lưu trữ mà không có kỹ năng về nghiệp vụ văn thư lưu trữ thì sẽ rất khó để làm tốt công việc của mình, vì vậy khoá học đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ tổ chức đào tạo với mong muốn mang lại cho học viên:

 • Cung cấp, trang bị những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ,….
 • Giúp các cơ quan, công ty, doanh nghiệp nâng cao năng lực quản lý công tác văn phòng, văn thư, lưu trữ.+ Học viên tham gia học tập đạt yêu cầu các môn thi được cấp chứng chỉ để làm việc và phục vụ các yêu cầu thi tuyển công chức, viên chức.
chứng chỉ hành nghề lưu trữ
Công tác văn thư lưu trữ

Đối tượng cần học khoá học nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Đối tượng cần học chứng chỉ văn thư lưu trữ bao gồm:

 •  Cán bộ, nhân viên sắp đi làm hoặc đang công tác trong các bộ phận hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ; các học viên tốt nghiệp chuyên ngành văn thư lưu trữ…
 •  Sinh viên các trường trung cấp, cao đẳng và đại học (đặc biệt là sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, có nhu cầu làm việc trong các văn phòng doanh nghiệp, cơ quan nhà nước) và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu bồi dưỡng kiến thức về Hành chính – văn phòng và văn thư –  lưu trữ.

Học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ trong bao lâu?

Khoá học chứng chỉ văn thư lưu trữ cấp tốc tại Hà Nội được cấp bởi trường Đại học KHXH và Nhân văn, khoá học online ngắn hạn và mở lớp liên tục.Chứng chỉ là phôi của Bộ giáo dục và Đào tạo cấp. Chứng chỉ này có giá trị sử dụng trên phạm vi cả nước và thời hạn sử dụng là vĩnh viễn. Đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần học và thi đỗ thì sau này không cần phải thi lại.

Một khóa học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ thường dài khoảng 1 tháng. Rất phù hợp với những cá nhân muốn bổ sung kỹ năng nghiệp vụ về văn thư lưu trữ. Thời gian đào tạo các khóa học cũng rất linh hoạt, học viên có thể học vào buổi tối hoặc cuối tuần.Sau khi kết thúc khóa học, học viên thi và sẽ được cấp chứng chỉ nếu đạt yêu cầu.

Chương trình học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Chương trình học về chứng chỉ văn thư lưu trữ hiện nay đang được quan tâm rất nhiều nên nhu cầu tìm hiểu về trường đào tạo, khung chương trình học là rất lớn. Vậy hiện nay trường nào đang đào tạo lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ và chương trình học gồm có những nội dung gì?

Học chứng chỉ văn thư lưu trữ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều trường được Bộ cho phép đào tạo và cấp chứng chỉ các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ, có thể kể đến các trường top đầu đào tạo đó là:

 • Trường Đại học Nội vụ Hà Nội: Là một trong số các trường uy tín hàng đầu tại Hà Nội đủ điều kiện, được cấp phép tổ chức các khóa học chứng chỉ văn thư lưu trữ. Với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi, dày dặn kinh nghiệm sẽ mang đến cho các bạn các khóa học thực sự đảm bảo chất lượng đầu ra.
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: Là ngôi trường có nền tảng và lịch sử hình thành lâu đời. Đội ngũ giảng viên giỏi, nhiệt huyết. Ngoài việc đào tạo đa ngành nghề thì đây là trường đào tạo các chứng chỉ ngắn hạn được đông đảo học viên theo học nhờ sự uy tín, chất lượng.

Hiện nay các đơn vị này chuyên đào tạo và tuyển sinh các lớp về chứng chỉ cũng như ngành văn thư lưu trữ, ngoài việc tuyển sinh trực tiếp thì bên cạnh đó đơn vị này cũng kết hợp với các đơn vị đối tác tuyển sinh để liên tục tuyển sinh và khai giảng các lớp.

Giáo dục Thiên Kỳ hiện nay cũng đang là một trong những đối tác tuyển sinh chương trình học chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ của trường Đại học KHXH và Nhân văn, chúng tôi tuyển sinh liên tục và cập nhật thường xuyên thông tin chương trình học đến với quý anh chị học viên có nhu cầu.

chung chi van thu luu tru
Mẫu chứng chỉ văn thư lưu trữ

Xem thêm: Mua chứng chỉ văn thư lưu trữ, nên hay không?

Chương trình bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ văn thư lưu trữ

Chương trình đào tạo nghiệp vụ văn thư lưu trữ tùy thuộc vào từng đơn vị đào tạo đề ra. Dưới đây các bạn có thể tham khảo chương trình học chứng chỉ văn thư trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội.

Nội dung chương trình học chứng chỉ văn thư lưu trữ bao gồm:

 • Chuyên đề 1 – Tổng quan về công tác hành chính văn phòng
 • Chuyên đề 2 – Kỹ năng soạn thảo văn bản
 • Chuyên đề 3 – Kỹ năng tổ chức sự kiện
 • Chuyên đề 4 – Lập hồ sơ và lập lưu hồ sơ vào lưu trữ
 • Chuyên đề 5 – Kỹ năng tham mưu
 • Chuyên đề 6 – Quản lý văn bản, Quản lý và sử dụng con dấu
 • Chuyên đề 7 – Nghiệp vụ lưu trữ
 • Chuyên đề 8 – Lưu trữ tài liệu điện tử
 • Chuyên đề 9 – Tổ chức quản lý công tác văn thư- lưu trữ
 • Chuyên đề 10 – Kỹ năng giao tiếp- thuyết trình
chứng chỉ văn thư lưu trữ đại học nội vụ
Tuyển sinh chứng chỉ văn thư lưu trữ Đà Nẵng

Tuyển sinh khoá học chứng chỉ văn thư lưu trữ cấp tốc

Hiện nay Giáo dục Thiên Kỳ chúng tôi đang là đơn vị liên kết để tuyển sinh các lớp đào tạo chứng chỉ văn thư lưu trữ, các lớp tuyển sinh liên tục, đào tạo online, linh hoạt về thời gian học. Dưới đây là thông báo tuyển sinh chính thức của chúng tôi gửi đến học viên.

Thông báo chiêu sinh lớp chứng chỉ văn thư lưu trữ Hà Nội, Thành Phố HCM, Đà Nẵng năm 2023

 1. Đối tượng
 •  Những cá nhân đang công tác trong lĩnh vực hành chính, văn phòng, văn thư lưu trữ thuộc các cơ quan nhà nước, cơ quan Đảng, các tổ chức kinh tế, tổ chức chính trị-xã hội…;
 •  Công chức, viên chức được giao nhiệm vụ quản lý công tác văn thư lưu trữ;
 •  Những đối tượng khác đang có nhu cầu bồi dưỡng nghiệp vụ văn thư lưu trữ.
 1. Thời gian và hình thức
 • Thời gian: Học 4 tuần, ngoài giờ hành chính
 • Hình thức: linh hoạt, học online, học từ xa, phù hợp với mọi đối tượng học viên
 1. Học phí
 • Học phí trọn khoá là 2.900.000đ (Học phí đã bao gồm tất cả các chi phí)
 1. Hồ sơ đăng ký
 • 01 Phiếu đăng ký (Theo mẫu)
 • 01 Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân photo.(không cần công chứng)
 • 03  ảnh 3 x 4cm (1 ảnh dán vào phiếu đăng ký học, 2 ảnh ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh ở mặt sau ảnh).
 1. Hình thức đăng ký
 • Đăng ký học lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ cấp tốc theo 2 hình thức sau:
  + Hình thức 1: Đăng ký theo link  hoặc qua đường thư tín
  Đăng ký online theo link mẫu: Đăng ký lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ hoặc gửi hồ sơ đăng ký (bản scan) qua email thienky.edu@gmail.com
  + Hình thức 2: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng: Phòng tuyển sinh, số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết về chương trình học chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ văn văn thư lưu trữ, hy vọng qua bài viết này các bạn đã có thể có cái nhìn tổng quan hơn về chương trình học cũng như nắm rõ hơn về cách thức đăng ký học lớp chứng chỉ bồi dưỡng bổ sung kiến thức nghiệp vụ văn thư. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể bình luận phía dưới hoặc liên hệ với chúng tôi:

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Phone: 0969 328 797

Mail: thienky.edu@gmail.com

Website: thienky.edu.vn

Course Curriculum

Curriculum is empty

Instructors

nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797