Tin tức Chuyên viên chính

Download mẫu đơn dự thi và phúc khảo bài thi chuyên viên chính

Hàng năm có hàng nghìn công chức, viên chức tham gia kỳ thi nâng ngạch công chức, bên cạnh việc phải bổ sung đầy đủ các văn bằng, chứng chỉ và các kỹ năng cũng như kiến thức để tham dự kỳ thi, các thí sinh dự thi cần đặc biệt lưu ý đến đơn dự thi nâng ngạch chuyên viên chính và đơn phúc khảo thi chuyên viên chính. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho công chức, viên chức có thể trúng tuyển khi xảy ra sai sót.

Mẫu đơn phúc khảo thi chuyên viên chính

Căn cứ Khoản 4 Điều 1 Nghị định 161/2018/NĐ-CP thi tuyển công chức được thực hiện theo 2 vòng thi với các hình thức thi khác nhau. Tuy nhiên, không phải với hình thức nào thí sinh cũng được quyền phúc khảo.

– Ở vòng 1: Nếu thi trắc nghiệm trên máy tính thì thí sinh không được thực hiện phúc khảo; chỉ được phúc khảo với hình thức thi trên giấy.

Nếu được phúc khảo: Thí sinh phải nộp đơn phúc khảo trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày có thông báo kết quả điểm thi trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức; trong trường hợp đặc biệt, thời hạn trên có thể kéo dài thêm không quá 15 ngày.

– Ở vòng 2: Nếu thi theo hình thức phỏng vấn thì không thực hiện phúc khảo. Chỉ phúc khảo nếu thi theo hình thức thi viết.

Nếu đủ điều kiện phúc khảo: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả vòng 2, người dự tuyển có quyền gửi đơn đề nghị phúc khảo kết quả trong trường hợp thi vòng 2 quy định tại khoản 2 Điều 8 Nghị định này bằng hình thức thi viết. Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền tuyển dụng công chức có trách nhiệm tổ chức chấm phúc khảo và công bố kết quả chấm phúc khảo chậm nhất là 15 ngày sau ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo theo quy định tại khoản này.

Download mẫu đơn xin phúc khảo bài thi chuyên viên chính

mẫu đơn phúc khảo thi chuyên viên chính
Phúc khảo kỳ thi chuyên viên chính

Xem thêm: Viên chức có được thi chuyên viên chính không

Đơn xin dự thi nâng ngạch chuyên viên chính

Theo quy định cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng công chức, viên chức phải thông báo công khai ít nhất 01 lần trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng về tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng cần tuyển, thời hạn và địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển của người đăng ký dự tuyển.

Người đăng ký dự tuyển viên chức nộp trực tiếp Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu tại địa điểm tiếp nhận Phiếu đăng ký dự tuyển hoặc gửi theo đường bưu chính. Thời hạn nhận đơn xin thi chuyên viên chính của người đăng ký dự tuyển là 30 ngày kể từ ngày thông báo tuyển dụng công khai trên phương tiện thông tin đại chúng, trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức.

Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức phải lập danh sách người có đủ điều kiện dự tuyển và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng trước ngày tổ chức thi tuyển hoặc xét tuyển tối thiểu là 05 ngày làm việc.

Download mẫu đơn xin dự thi nâng ngạch chuyên viên chính

Việc tìm hiểu chi tiết và chính xác những thông tin, thủ tục trước khi thi giúp cho các thí sinh tự tin hơn và hoàn thành tốt bài thi của mình. Hy vọng với những thông tin cụ thể mà Giáo dục thiên Kỳ đã cung cấp sẽ giúp ích cho các bạn trong các kỳ thi tuyển. Chúc các bạn thông qua kỳ thi nâng ngạch với điểm số cao nhất!

Công ty Cổ phần giáo dục Thiên Kỳ

Phòng tuyển sinh

Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301, Số 11B ngõ 1 Phố Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phone: 0969 328 797

Mail: thienky.edu@gmail.com

Website: thienky.edu.vn

5/5 - (2 bình chọn)
nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797