Tin tức Chuyên viên

Có nên mua chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước?

Khi tìm kiếm trên google về khoá học chuyên viên, hay khoá học quản lý nhà nước thì những cụm từ về mua bán chứng chỉ được xuất hiện rất nhiều. Việc mua bán chứng chỉ đang là vấn đề nhức nhối trong ngành giáo dục nói riêng và xã hội nói chung, bài viết sau đây chúng tôi muốn đưa ra một số quan điểm trong việc mua bán chứng chỉ chuyên viên, chứng chỉ quản lý nhà nước.

Nhu cầu mua chứng chỉ chuyên viên

Chứng chỉ quản lý nhà nước chuyên viên để làm gì?

Chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên là một trong những điều kiện để cán bộ, công chức, viên chức được đăng ký dự thi nâng ngạch, xét bổ nhiệm vào ngạch và được học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên chính.yền cấp theo quy định của pháp luật.

Theo chỉ thị 28/CT-TTg năm 2018 của Chính Phủ về việc đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ, lãnh đạo quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức thì cán bộ công chức viên chức cần : “Bảo đảm đến hết năm 2021, 100% cán bộ, công chức, viên chức phải bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý trước khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại.”

Do đó, nhu cầu của cán bộ, công chức viên chức tìm hiểu và học các lớp về quản lý nhà nước là rất nhiều. Lợi dụng vào tâm lý học viên đang cần chứng chỉ nhưng không có thời gian sắp xếp học, đang cần gấp để nộp về cơ quan,…nhiều đối tượng đã tổ chức mua bán chứng chỉ chuyên viên và các loại chứng chỉ quản lý nhà nước.

Việc mua bán và làm chứng chỉ giả được hoạt động rất mạnh và được mua bán với giá từ vài triệu đến cả chục triệu, có rất nhiều học viên vì tâm lý cần gấp và không học được nên đã thực hiện hoạt động mua bán và làm giả chứng chỉ này. Hiện tại có rất nhiều chứng chỉ giả đã và đang được sử dụng trong các cơ quan.

mua chung chi quan ly nha nuoc
Lớp học chuyên viên

Mua chứng chỉ chuyên viên quản lý nhà nước ở đâu?

Hiện tại việc mua bán chứng chỉ được tìm kiếm rất dễ dàng, một số kênh mà hiện tại các đối tượng đang thực hiện quảng cáo mua bán chứng chỉ này đó là:

+ Qua website, fanpge

Tất cả các loại chứng chỉ quản lý nhà nước đều được chào bán công khai trên nhiều trang web và mạng xã hội. Tìm kiếm trên google hay facebook thì rất nhanh bạn sẽ gặp được các bên làm chứng chỉ. Các đối tượng này rất nhiệt tình hướng dẫn bạn chuyển tiền, chuyển thông tin và chờ nhận chứng chỉ. Những thời điểm tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch, chuyển ngạch, thằn hạng sẽ là thời điểm các đối tượng này quảng cáo rộng rãi và công khai.

+ Trong hội nhóm thi tuyển cán bộ công chức, viên chức

Một hình thức tinh vi hơn là thay vì quảng cáo rộng rãi thì cò chứng chỉ hoạt động trong các hội nhóm của cán bộ công chức, nhóm thi công chức, nâng ngạch, chuyển ngạch…

Rủi ro khi mua chứng chỉ quản lý nhà nước

Căn cứ theo Nghị định 101/2017/NĐ-CP về Đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ, công chức, có quy định rõ về khung thời gian đào tạo các lớp quản lý nhà nước đó là:

+ Lớp chuyên viên, chuyên viên chính: thời gian đào tạo là từ 6 -8 tuần

+ Lớp bồi dưỡng quản lý, lãnh đạo cấp phòng: từ 2- 4 tuần

Học viên phải tham gia học đầy đủ thời gian học, cũng như chương trình đào tạo. Kết thúc khoá học quản lý nhà nước học viên cần phải hoàn thiện bài thi viết và bài thi tiểu luận sau đó trường chấm bài và xét, đủ điều kiện mới được cấp chứng chỉ.

Nên với việc mua bán chứng chỉ, không cần phải học, không cần làm bài, không cần hồ sơ mà có được luôn chứng chỉ, và chứng chỉ chuẩn Bộ thì sẽ không bao giờ có được, đó là chứng chỉ giả. Việc mua và sử dụng chứng chỉ giả là hoàn toàn sai và vi phạm theo quy định của pháp luật.

học chứng chỉ chuyên viên
Công an tịch thu văn bằng chứng chỉ giả

Một số hậu quả đối với việc mua bán chứng chỉ các loại được quy định cụ thể như sau:

Vi phạm pháp luật

Trong khoản 2, 3, Điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính đối với việc mua bán chứng chỉ văn bằng giả:

“2. Phạt tiền từ 2.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ của người khác hoặc sử dụng văn bằng chứng chỉ bị tẩy, xóa, sửa chữa.

3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.”

Trong điểm a, khoản 1 điều 13 và khoản 2 điều 14 nghị định 34/2011/NĐ-CP Quy định về xử lý kỷ luật đối với công chức có đề cập đến hình thức kỷ luật cách chức và buộc thôi việc với hành vi sử dụng giấy tờ không hợp pháp để bổ nhiệm chức vụ

Điều 13: Cách chức

1.Hình thức kỷ luật cách chức áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý có một trong các hành vi vi phạm pháp luật sau đây: a) Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được bổ nhiệm chức vụ;

Điều 14: Buộc thôi việc

2. Sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào cơ quan, tổ chức, đơn vị;

Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Do tình trạng bằng giả hiện nay, nhiều cơ quan nhà nước và nhà tuyển dụng kiểm tra rất kỹ lưỡng bằng cấp, chứng chỉ. Họ liên hệ với cơ sở cấp bằng để xác nhận và các biện pháp nghiệp vụ khác. Nếu phát hiện mua chứng chỉ giả thì gần như chắc chắn sẽ mất việc vì đây là hành vi gian dối. Sau đó, người sử dụng bằng giả rất khó tìm được việc làm ở những nơi khác, đặc biệt là biên chế nhà nước, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Bị các đối tượng lừa đảo

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải chuyển khoản, đặt cọc trước… sau đó mới chuyển chứng chỉ. Nhiều trường hợp sau khi chuyển tiền thì không thể liên hệ với các đối tượng bán bằng, bị chặn số, chặn tin nhắn…

Hậu quả của việc mua bán chứng chỉ là vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng rất lớn đến công việc, uy tín của bản thân, do đó thay vì chúng ta tìm cách để mua chứng chỉ , thì sắp xếp thời gian tham gia khoá học chuyên viên, khoá học quản lý nhà nước được tổ chức và đào tạo theo khung chương trình của Bộ. Việc học thật, thi thật thì bạn sẽ không phải lo sợ bất cứ vấn đề gì nữa. Khi nộp chứng chỉ về cơ quan có thể yên tâm hoàn toàn.

tuyển sinh lớp quản lý nhà nước
Khai giảng lớp quản lý nhà nước

Thông báo tuyển sinh lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước năm 2021

1. Đối tượng tham gia khoá học

  • Lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chuyên viên;

+ Cán bộ, công chức, viên chức giữ ngạch chuyên viên và tương đương nhưng chưa có chứng chỉ chuyên viên;

+ Công chức thi nâng ngạch, viên chức chuyển ngạch chưa có chứng chỉ chuyên viên.

+ Các đối tượng khác theo quy định của pháp luật có nhu cầu

  • Lớp bồi dưỡng quản lý nhà nước ngạch chứng chỉ chuyên viên chính

+ Lãnh đạo cấp Vụ, Sở, phòng và tương đương cần chứng chỉ chuyên viên chính;

+ Chuyên viên chính và tương đương chưa qua khóa học bồi dưỡng kiến thức QLNN ngạch chuyên viên chính;

+ Chuyên viên và tương đương chuẩn bị thi chuyên viên chính.

  • Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng

+ Trưởng, phó phòng và tương đương, cán bộ dự nguồn và các đối tượng khác có nhu cầu theo quy định của pháp luật.

2. Nội dung chương trình học

+ Lớp chuyên viên:

Học theo Quyết định số 2720/QĐ-BNV, ban hành kèm theo Quyết định 2640/QĐ-BNV năm 2018: Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên.

+ Lớp chuyên viên chính:

Học theo quyết định số 2721/QĐ-BNV, ban hành kèm theo Quyết định 2641/QĐ-BNV năm 2018: Tài liệu bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính.

+ Lớp lãnh đạo quản lý cấp phòng:

Học theo Quyết định số1037/QĐ-BNV, ban hành kèm theo Quyết định số 1151/QĐ-BNV ngày 31 tháng 12 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ: Ban hành tài liệu bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng.

3. Lịch học

Lịch học linh hoạt, các lớp học vào ngoài giờ hành chính, tối các ngày trong tuần (19h30-21h30)

Thời gian khoá học: Từ 4 – 8 tuần theo từng chương trình học.

4. Địa điểm học

Học trực tuyến qua zoom hoặc học tại địa điểm công ty Giáo dục Thiên Kỳ thông báo.

5. Học phí

Học phí theo quy định (bao gồm chi phí phát sinh về tài liệu, lệ phí thi, hỗ trợ) sẽ không phát sinh thêm chi phí gì cả.

6. Hồ sơ đăng ký

  1. Đơn đăng ký (Mẫu có sẵn)
  2. CMT hoặc căn cước công dân (Photo công chứng)
  3. 02 ảnh 3×4 (mặt sau ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh)
  4. Quyết định cử đi học (Nếu có)
  5. Bản sao Chứng chỉ chuyên viên (Đối với lớp chuyên viên chính)
  6. Cách thức đăng ký

Đăng ký lớp học quản lý nhà nước theo hai cách:

+ Cách 1: Đăng ký trực tuyến

Đăng ký qua link đăng ký: tại đây

Gửi hồ sơ đăng ký qua email (bản scan): thienky.edu@gmail.com

+ Cách 2: Đăng ký nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa ra một số thông tin phản ánh đối với việc mua bán chứng chỉ chuyên viên, chứng chỉ quản lý nhà nước. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn có thể có cái nhìn tổng quát hơn về vấn nạn mua bán chứng chỉ. Nếu các bạn có thắc mắc hay cần hỗ trợ thông tin có thể để lại bình luận dưới bài viết hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Mọi chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: thienky.edu.vn

Email: thienky.edu@gmail.com

Page: Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

4.7/5 - (18 bình chọn)
nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797