Tin tức Kế toán trưởng

Có nên mua chứng chỉ kế toán trưởng lấy ngay tại Hà Nội, Tphcm

Hiện nay việc mua bán chứng chỉ không còn xa lạ với nhiều hình thức tinh vi, chứng chỉ kế toán trưởng cũng vậy, việc mua bán chứng chỉ đâu đó vẫn đang diễn ra. Vậy có nên mua chứng chỉ kế toán trưởng hay không? Bài viết này sẽ đưa ra những quan điểm và góc nhìn đa chiều hơn đến các bạn.

Nhu cầu mua chứng chỉ kế toán trưởng

Kế toán trưởng là vị trí quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp cũng như trong các đơn vị hành chính sự nghiệp. Để được bổ nhiệm vào vị trí này ngoài khả năng chuyên môn cao, người được bổ nhiệm còn cần phải đáp ứng đầy đủ những văn bằng chứng chỉ mà ngạch yêu cầu. Trong đó chứng chỉ kế toán trưởng là một trong những chứng chỉ bắt buộc đối với người hành nghề kế toán trưởng.

Cũng vì tầm quan trọng của chứng chỉ kế toán trưởng trong việc bổ nhiệm mà hiện nay đã xuất hiện việc làm chứng chỉ kế toán trưởng giả và mua chứng chỉ kế toán trưởng giả. Đối tượng của việc mua bằng chứng chỉ kế toán trưởng thường xuất hiện theo hai hướng:

Thứ nhất: Người cần chứng chỉ kế toán trưởng cần gấp để bổ nhiệm, biết là chứng chỉ giả nhưng vẫn mua nhằm đạt được mục đích bổ nhiệm để được tăng lương, lên chức.

Thứ 2: Người cần gấp, hoặc có nhu cầu học để có chứng chỉ kế toán trưởng, tuy nhiên không cẩn thận trong việc tìm đơn vị đào tạo uy tín. Nghe lời quảng cáo chỉ nộp tiền, không cần học, không cần thi mà vẫn có chứng chỉ chuẩn, cuối cùng nhận về chứng chỉ giả không có hiệu lực.

Như vậy có thể thấy Việc mua và nhận làm chứng chỉ kế toán trường xuất phát từ 2 phía, nhu cầu từ người mua và sự bất chấp của người bán hòng trục lợi. Việc mua bán này không xa lạ mà diễn ra ngay trên các kênh mạng xã hội cũng đủ để thấy mức phổ biến của thực trạng này.

bán chứng chỉ kế toán trưởng
Làm bằng kế toán trưởng

Xem thêm: Điều kiện học kế toán trưởng

Mua chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu?

Không khó để tìm ra được vài địa chỉ mua bán chứng chỉ giả trên các mạng xã hội hiện tại, nhưng dưới nhiều hình thức quảng cáo tinh vi nhằm che mắt lực lượng cơ quan chức năng. Cùng điểm qua một số kênh mua bán chứng chỉ kế toán trưởng:

+ Qua website, fanpge

Chứng chỉ kế toán trưởng được chào bán công khai trên nhiều trang web và mạng xã hội. Tìm kiếm trên google hay facebook thì rất nhanh bạn sẽ gặp được các bên làm chứng chỉ. Các đối tượng này rất nhiệt tình hướng dẫn bạn chuyển tiền, chuyển thông tin và chờ nhận chứng chỉ.

+ Trong các hội nhóm kế toán, kế toán trưởng

Một hình thức tinh vi hơn là thay vì quảng cáo rộng rãi thì cò chứng chỉ hoạt động trong các hội nhóm kế toán, kế toán trưởng, chia sẻ kinh nghiệm… để nhận làm chứng chỉ kế toán trưởng.

mua chứng chỉ kế toán trưởng ở đâu
Bán chứng chỉ kế toán trưởng

Xem thêm: Chứng chỉ Kế toán trưởng Học Viện Tài Chính

Hậu quả khi mua chứng chỉ kế toán trưởng

Mua chứng chỉ kế toán trưởng là hành vi gây hậu quả nghiêm trọng xét trên các phương diện:

Vi phạm pháp luật

Căn cứ khoản 3, khoản 5  điều 16 Nghị định 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục. “Điều 16: Vi phạm quy định về sử dụng và công khai thông tin cấp văn bằng, chứng chỉ.

  1. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi mua bán, sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả.
  2. Hình thức xử phạt bổ sung: Tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều này”.

Phía doanh nghiệp có bằng chứng cho rằng đã nhận biết về hành vi vi phạm mà vẫn sử dụng bằng cấp giả được coi là có hành vi sử dụng bằng, chứng chỉ giả nên có thể bị xử phạt về hành vi vi phạm hành chính này.

Mất việc làm, mất uy tín cá nhân

Trước tình trạng bằng giả, chứng chỉ giả hiện nay, nhiều doanh nghiệp, cơ quan tuyển dụng đã và đang làm rất chặt khâu xét tuyển đầu vào. Đặc biệt với các loại văn bằng chứng chỉ, vì thực chất đã là hàng giả thì không khó để có thể phát hiện ra. Nếu nhận thấy chứng chỉ giả thì gần như chắc chắn sẽ mất việc vì đây là hành vi gian dối. Sau nữa, người sử dụng bằng giả rất khó tìm được việc làm ở những nơi khác, đặc biệt là tại các cơ quan đơn vị lớn, từ đó ảnh hưởng lớn đến cuộc sống bản thân và gia đình.

Bị các đối tượng lừa đảo

Đánh vào nhu cầu cần mua chứng chỉ trong thời gian ngắn, nhiều đối tượng lừa đảo để chiếm đoạt tài sản. Các đối tượng thường yêu cầu người mua phải chuyển khoản, đặt cọc trước… sau đó mới chuyển chứng chỉ. Nhiều trường hợp sau khi chuyển tiền thì không thể liên hệ với các đối tượng bán bằng, bị chặn số, chặn tin nhắn…

Như vậy hậu quả của việc mua bán chứng chỉ là vô cùng nghiêm trọng, bên cạnh bị xử lý vi phạm hành chính, nhiều trường hợp còn phải chịu trách nhiệm hình sự. Không chỉ ảnh hưởng rất lớn đến công việc, uy tín của bản thân, mà còn ảnh hưởng đến gia đình, người thân.

Do đó thay vì chúng ta tìm cách để mua chứng chỉ, thì hãy sắp xếp thời gian tham gia khoá học kế toán trưởng, các lớp được tổ chức và đào tạo theo khung chương trình của Bộ. Việc học thật, thi thật thì bạn sẽ không phải lo sợ bất cứ vấn đề gì nữa. Khi nộp chứng chỉ về đơn vị có thể hoàn toàn yên tâm và quan trọng hơn điều đó đảm bảo cho tương lai của bạn.

Chúng tôi có các khoá học chứng chỉ kế toán trưởng do trường Học viện tài chính tổ chức và cấp chứng chỉ. Chứng chỉ chuẩn Bộ, giảng dạy theo đúng chuẩn khung chương trình kế toán trưởng theo quy định của Bộ.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: thienky.edu.vn

Email: thienky.edu@gmail.com

Page: Công ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

Chat Zalo
0969.328.797