Tin tức Chuyên viên

Văn bằng chứng chỉ tương đương chứng chỉ chuyên viên 2021

Những văn bằng chứng chỉ tương đương chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên được quy định rõ ràng và cụ thể trong thông tư. Tuy nhiên những thay đổi này sẽ thay đổi theo từng thời điểm cho phù hợp với yêu cầu thực tế. Do vậy bài viết này sẽ tổng hợp và cập nhật cho các bạn những quy định mới nhất về những chứng chỉ tương đương với chứng chỉ chuyên viên theo thông tư mới nhất năm 2021.

Những văn bằng chứng chỉ tương đương chứng chỉ chuyên viên trước 2021

Theo quy định tại Thông tư số 05/2017/TT-BNV ngày 15/8/2017 của Bộ Nội vụ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2014/TT-BNV, tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên bao gồm:

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên hoặc bằng tốt nghiệp đại học ngành hành chính học, thạc sỹ quản lý hành chính công, tiến sỹ quản lý hành chính công;

+ Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam theo quy định tại Thông tư số 01/2014/TT-BGDĐT ngày 24 tháng 01 năm 2014 của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo ban hành khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc có chứng chỉ đào tạo tiếng dân tộc thiểu số do cơ sở đào tạo có thẩm quyền cấp đối với công chức đang làm việc ở vùng dân tộc thiểu số;

+ Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT ngày 11 tháng 3 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông quy định Chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin hoặc chứng chỉ tin học ứng dụng tương đương”.

Như vậy trước 2021 bằng tốt nghiệp đại học ngành hành chính học, thạc sỹ quản lý hành chính công, tiến sỹ quản lý hành chính công sẽ tương đương với chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Tuy nhiên theo quy định mới từ 01/08/2021 sẽ có sự thay đổi về những quy định này.

những văn bằng chứng chỉ tương đương chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên
Khai giảng lớp học chuyên viên quản lý nhà nước

Xem thêm: Các trường được cấp chứng chỉ quản lý nhà nước

Những văn bằng chứng chỉ tương đương chứng chỉ chuyên viên 2021

Nếu như trước đây một số văn bằng chứng chỉ được thay thế hoặc được xem tương đương như chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên thì bắt đầu từ ngày 01/08/2021 khi Thông tư 02/2021/TT-BNV – Thông tư quy định về mã số, tiêu chuẩn chuyên môn nghiệp vụ đối với công chức ngạch hành chính có hiệu lực thi hành thì mọi quy định trước đó đã thay đổi, cụ thể:

– Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng ngạch chuyên viên:

+ Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên với ngành hoặc chuyên ngành đào tạo phù hợp với ngành, lĩnh vực công tác;

+ Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước theo tiêu chuẩn ngạch chuyên viên.

– Yêu cầu đối với công chức dự thi nâng ngạch lên ngạch chuyên viên: Có thời gian giữ ngạch cán sự và tương đương từ đủ 03 năm trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc). Trường hợp có thời gian tương đương với ngạch cán sự thì thời gian giữ ngạch cán sự tối thiểu 01 năm (đủ 12 tháng) tính đến ngày hết thời hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi nâng ngạch.

Như vậy theo quy định mới nhất năm 2021 thì mọi văn bằng chứng chỉ khác sẽ không thay thế và tương đương với chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên. Để làm hồ sơ thi nâng ngạch, chuyển ngạch, bổ nhiệm vào ngạch thì bắt buộc phải có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên.

Hiện nay chúng tôi có tổ chức các khoá học ngắn hạn Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, các khoá học được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức học đa dạng, online, offline, tích hợp giữa online và offline, phù hợp với học viên trên toàn quốc. Các bạn muốn tìm hiểu về các lớp học này hoặc muốn được nhận tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần giáo dục Thiên Kỳ

Phòng tuyển sinh

Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301, Số 11B ngõ 1 Phố Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội.

Phone: 0969 328 797

Mail: thienky.edu@gmail.com

Website: thienky.edu.vn

4.8/5 - (78 bình chọn)
nhà cái kubet
error: Content is protected !!
Chat Zalo
0969.328.797