Tin tức Nghiệp vụ sư phạm

7 năm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, vì sao Bộ cho phép cấp lại?

Sau 7 năm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, vì sao Bộ lại cho phép đào tạo và cấp lại? Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới như thế nào? Cùng tìm hiểu với Giáo dục Thiên Kỳ dưới bài viết sau đây.

Tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Ngày 27/03/2014 Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành Quyết định số 1090 về việc tạm dừng tổ chức bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho những người tốt nghiệp đại học muốn trở thành giáo viên THPT.

Xem chi tiết  tại: Quyết định số 1090/QĐ-BGDĐT

Sau khi quyết định được ban hành tất cả các cơ sở, giáo dục đào tạo đang tổ chức các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm sẽ ngừng đào tạo nghiệp vụ sư phạm và ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho cấp bậc THPT.

Về việc quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho giáo viên THPT với mục đích Bộ muốn rà soát lại việc đào tạo và cấp chứng chỉ để có thể đưa ra được những phương án phù hợp cho từng đối tượng học viên.

chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo viên
Tạm dừng cấp chứng chỉ nvsp giáo viên THPT

Xem thêm: Danh sách các trường được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới

Sau thời gian tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên, các học viên cần chứng chỉ này để xin giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT thì không còn đào tạo. Do đó học viên trình bày về phía cơ quan nhà trường để bổ sung bằng các chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cấp bậc cao hơn.

Đây cũng là sự bất cập trong việc đào tạo và sử dụng chứng chỉ. Vì phương thức và cách thức giảng dạy các môn học, hay chương trình học của cấp bậc tiểu học, THCS và THPT sẽ khác với cấp bậc Trung cấp hay Cao đẳng, Đại học. Nên nếu học viên sử dụng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giảng viên mà xin giảng dạy làm giáo viên thì sẽ không hợp lý.

Chính vì vậy, sau 7 năm Bộ đã cho tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên, thì đến tháng 5 năm 2021 Bộ chính thức thông báo cấp lại chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm dành cho giáo viên các cấp.

Ngày 5/4/2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 11thông tư 12/2021/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình và thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học và THCS, THPT.

Chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới này được áp dụng đối với các bằng cử nhân các chuyên ngành âm nhạc, mỹ thuật, tin học, công nghệ, giáo dục thể chất và ngoại ngữ. Để được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, người học phải hoàn thành 35 tín chỉ.

Sau khi các thông tư này đi vào thực hiện, các đơn vị giáo dục được giao nhiệm vụ tổ chức đào tạo các lớp nghiệp vụ sư phạm đã tiến hành tuyển sinh, đào tạo. Giáo dục Thiên Kỳ cũng phối hợp với các đơn vị để tuyển sinh các lớp nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới, chúng tôi tuyển sinh liên tục, có lớp học online, offline phù hợp với nhu cầu của học viên.

quyết định ngừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm
Đào tạo chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới

Xem thêm: Bài tiểu luận thu hoạch nghiệp vụ sư phạm

Tuyển sinh các lớp nghiệp vụ sư phạm online

1. Đối tượng:

+ Là các giáo viên đang giảng dạy tại các trường tiểu học, THCS, THPT có chuyên môn về các môn học dạy trong tiểu học, THCS, THPT nhưng chưa có bằng sư phạm tiểu học, THCS, THPT;

+ Là những người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên tiểu học (Âm nhạc, Mỹ thuật, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Ngoại ngữ).

+ Là các tổ chức và cá nhân liên quan có nhu cầu bồi dưỡng, cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm.

2. Lịch học và thời gian khoá học

+ Lịch học: linh hoạt, học vào cuối tuần, ngoài giờ hành chính, trong thời gian hè

+ Thời gian khoá học: Học trong thời gian tối thiểu 12 tháng.

3. Địa điểm học:

Học trực tuyến qua zoom hoặc tại địa điểm theo thông báo của Công ty Giáo dục Thiên Kỳ.

4. Hồ sơ đăng ký:

  • 01 Mẫu đăng ký (theo mẫu có sẵn của trường)
  • Bằng tốt nghiệp ĐH (Photo công chứng)
  • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân (Photo công chứng)
  • 2 ảnh 3×4 (Mặt sau ghi rõ họ tên, ngày sinh, nơi sinh)

5. Học phí:

Học phí theo quy định của trường (bao gồm tất cả các chi phí về tài liệu, lệ phí thi và chi phí hỗ trợ) sẽ không có phát sinh thêm chi phí gì.

6. Cách thức đăng ký:

Học viên có thể đăng ký học lớp nghiệp vụ sư phạm online theo hai cách:

+ Cách 1: Đăng ký theo link hoặc gửi hồ sơ qua email

Đăng ký theo link: Đăng ký học lớp chứng chỉ sư phạm tiểu học

Gửi hồ sơ đăng ký (bản scan) vào email: thienky.edu@gmail.com

+ Cách 2: Đăng ký và nộp hồ sơ trực tiếp tại: Phòng đào tạo, Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

Lưu ý: Học viên đăng ký tham gia lớp học hoàn thiện đầy đủ thông tin đăng ký, hồ sơ và học phí theo yêu cầu và nộp đúng thời hạn theo quy định.

Bài viết trên đây Giáo dục Thiên Kỳ đã cung cấp thông tin về việc tạm dừng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và chương trình đào tạo nghiệp vụ sư phạm theo thông tư mới. Để cập nhật thêm thông tin và biết thêm thông tin lớp học, liên hệ chúng tôi:

Công ty Cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Add: Tầng 3, Số 11B, Ngõ 1 Quan Nhân, Thanh Xuân, Hà Nội

Websitethienky.edu.vn

Emailthienky.edu@gmail.com

PageCông ty cổ phần Giáo dục Thiên Kỳ

Hotline: 0969 328 797

Rate this post
nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797