Tin tức Chuyên viên chính

Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không?

Hệ thống chính trị Việt Nam hình thành theo thứ bậc, thông qua các hình thức thi tuyển, xét tuyển để lên ngạch cao hơn, bậc cao hơn. Tuy nhiên trong quá trình nâng ngạch bậc đó, không phải ai cũng nắm rõ và cập nhật kịp thời những quy định trong thi tuyển. Bài viết này sẽ phân tích và làm sáng tỏ chuyên đề “Viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không?”

Viên chức có được thi chuyên viên chính không

Về việc thi nâng ngạch chuyên viên chính thực hiện theo Khoản 2 mục I Quyết định 1642/QĐ-BNV có quy định cụ thể những đối tượng sau đây đang giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn đăng ký dự thi nâng ngạch công chức theo quy định, gồm:

+ Công chức được xác định theo quy định tại Nghị định số 06/2010/NĐ- CP và Thông tư số 08/2011/TT-BNV;

+ Cán bộ theo quy định của Luật Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước từ Trung ương đến cấp huyện hiện xếp lương theo ngạch, bậc công chức hành chính (ngạch chuyên viên và tương đương) và hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo của chức vụ, chức danh đang đảm nhiệm;

+ Cán bộ, công chức ở cấp tỉnh và cấp huyện thuộc diện trong quy hoạch, được cơ quan có thẩm quyền quyết định điều động, luân chuyển về giữ các chức vụ, chức danh cán bộ ở cấp xã.

Như vậy đối tượng dự thi phải bắt buộc là cán bộ, hoặc công chức thuộc phạm vi của Quyết định 1642/QĐ-BNV, do đó viên chức sẽ không được tham dự kỳ thi nâng ngạch chuyên viên chính. Tuy nhiên viên chức sẽ tham gia các kỳ thi thăng hạng chuyên viên chính do cơ quan, tổ chức có thầm quyền tổ chức.

viên chức có được thi nâng ngạch chuyên viên chính không
Thi nâng ngạch chuyên viên chính

Xem thêm: Bảng lương chuyên viên chính

Đăng ký dự thi chuyên viên chính 2021

Công chức dự thi phải đảm bảo đủ các tiêu chuẩn, điều kiện sau đây:

+ Được xếp loại chất lượng ở mức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong năm công tác liền kề trước năm dự thi nâng ngạch, thi thăng hạng; có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức tốt; không trong thời gian xử lý kỷ luật, không trong thời gian thực hiện các quy định liên quan đến kỷ luật theo quy định.

+ Có năng lực, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để đảm nhận vị trí việc làm tương ứng với ngạch công chức cao hơn ngạch công chức hiện giữ trong cùng ngành chuyên môn.

+ Đáp ứng yêu cầu về văn bằng, chứng chỉ và yêu cầu khác về tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ của ngạch chuyên viên chính: Có chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính

+ Đáp ứng yêu cầu về thời gian công tác tối thiểu của ngạch chuyên viên chính.

Công chức dự thi nâng ngạch chuyên viên chính phải có thời gian giữ ngạch chuyên viên hoặc tương đương từ đủ 09 năm trở lên (không kể thời gian tập sự, thử việc), trong đó có ít nhất 01 năm (đủ 12 tháng) gần nhất được xếp lương chuyên viên.

Như vậy bên cạnh những tiêu chuẩn về thời gian giữ ngạch, kết quả làm việc thì thí sinh dự thi chuyên viên chính cần đảm bảo có chứng chỉ quản lý nhà nước ngạch chuyên viên chính. Để sở hữu chứng chỉ này công chức cần tham gia khoá học bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính theo đúng quy định của Bộ Nội vụ.

Hiện nay chúng tôi có các khoá bồi dưỡng ngắn hạn với hình thức học online, offline đa dạng, được tổ chức liên tục hàng tháng, đây là cơ hội để các bạn có thể đăng ký học và nhận chứng chỉ chuẩn nhằm bổ sung hồ sơ thi nâng ngạch, bổ nhiệm…Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và nhận lịch khai giảng phù hợp nhất.

Công ty Cổ phần giáo dục Thiên Kỳ

Phòng tuyển sinh

Địa chỉ: Tầng 3, phòng 301, Số 11B ngõ 1 Phố Quan Nhân – Thanh Xuân – Hà Nội.
Phone: 0969 328 797
Mail: thienky.edu@gmail.com

Website: thienky.edu.vn

Rate this post
nhà cái kubet
Chat Zalo
0969.328.797